Gỗ trong suốt thay thế thủy tinh làm cửa sổ

Phần lớn ánh sáng tự nhiên vào nhà thông qua cửa sổ. Trong tương lai không xa, ánh sáng tự nhiên còn có thể chiếu xuyên qua các bức tường nhà gỗ trong suốt.

Vật liệu siêu chống thấm chế tạo bằng công nghệ laser

Bằng cách sử dụng công nghệ laser, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Rochester đã chế tạo thành công loại vật liệu đặc biệt có khả năng chống thấm nước và bụi bẩn tuyệt đối. Vật liệu này cũng có thể chống đóng băng, gỉ sét, truyền nhiệt tốt hơn nhiều so với kim loại.

Công thức mới cho bê tông phun có độ bền cao

Mới đây các kĩ sư đã tìm ra công thức để phát triển loại bê tông phun có độ bền cao hơn hẳn bê tông truyền thống. Bê tông phun được dùng cho đường hầm, cầu và các công trình khác với khả năng chống chịu cháy nổ cao.

Công nghệ giúp cửa cuốn 'miễn dịch' với thiết bị phá mã

Austmatic Rollung Code (ARC) được xây dựng dựa trên nền tảng mã hóa công khai RSA, thuật toán được sử dụng để phát triển công nghệ Token Key ứng dụng rộng rãi tại các ngân hàng trên toàn thế giới.

Nhà ở thông minh (Smart Home) là gì?

Nhà thông minh (tiếng Anh là "Smart Home") hoặc hệ thống nhà thông minh là một ngôi nhà/ căn hộ được trang bị hệ thống tự động tiên tiến dành cho điều khiển đèn chiếu sáng, nhiệt độ, truyền thông đa phương tiện, an ninh, rèm cửa...

“công nghệ xanh” áp dụng trong thiết kế và xây dựng

Trong một vài năm trở lại đây, đã có nhiều xu hướng và trào lưu ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng vào các công trình kiến trúc nhà ở và sinh hoạt công cộng, góp phần tích cực vào giảm thiểu chi phí của khí thải carbon từ các tòa nhà.

Chọn giải pháp cách âm cho căn hộ

Sống ở chung cư là chấp nhận một môi trường sống cộng đồng, sự riêng tư bị hạn chế, và đặc biệt là không thể tránh được tiếng ồn. Chính vì thế, cách âm cho căn hộ chung cư là nhu cầu của nhiều hộ gia đình.

Công nghệ chống thấm tầng hầm nhà cao tầng

Hiện nay, các toà nhà văn phòng, trung tâm thương mại và đặt biệt là các chung cư cao tầng đang được xây dựng tại các đô thị Việt Nam. Tại Hà Nội và TP. HCM đã xây dựng các công trình cao đến 33 tầng. Trong các nhà cao tầng, phần ngầm là một bộ phận không thể thiếu.

Vật liệu chống thấm IC Một giải pháp chống thấm ưu việt !

Ngày nay, hòa cùng tốc độ phát triển nhanh và bền vững của các ngành khoa học, khoa học vật liệu trong thời gian qua cũng đã có những đóng góp quan trọng.Trong số đó, một loại vật liệu mới có tính năng chống thấm rất đặc biệt đã được du nhập vào nước ta

Elite Crete Systems (ECS) - Giải pháp hoàn hảo cho nền bê tông

Những ứng dụng đa dạng cùng những giải pháp độc đáo của ECS đã được hàng triệu kiến trúc sư và người tiêu dùng trên thế giới tín nhiệm bởi độ bền cao; chống ăn mòn của hóa chất, ố bẩn; không trơn trượt, không thấm nước, thời gian thi công ngắn, chi phí bảo trì thấp

Mang lại nhiều tiện ích và tiết kiệm hơn cho khách hàng

Lâu nay, các nhà xây dựng ở Việt Nam thường sử dụng thép đen để thi công các công trình, dù cách làm này tốn nhiều chi phí về thời gian lẫn công sức. Bên cạnh đó, việc sử dụng các sản phẩm thép đen không những làm cho nhiều công trình mất đi tính thẩm mỹ, mà còn chịu rủi ro cao về tính chính xác trong thiết kế và lãng phí vật tư.

Sàn bê tông ứng lực trước: Nhiều ưu thế vượt trội

Sàn nhà có ảnh hưởng không nhỏ đến chiều cao tầng, khối lượng trát, ốp lát… Trong thi công xây dựng hiện đại, việc nghiên cứu để giảm nhẹ trọng lượng sàn có ý nghĩa rất quan trọng.

Sơn vô cơ chịu nhiệt BKV

Sơn vô cơ chịu nhiệt BKV do các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nghiên cứu sản xuất với các đặc tính kỹ thuật: Có khả năng chịu nhiệt cao (lên đến 9000C), chịu mài mòn tốt, an toàn về cháy nổ, không gây độc hại cho môi trường và người sử dụng, chịu được dung môi hữu cơ. 

VICTA - EP Hệ thống Epoxy chất lượng cao

VICTA-EP là hệ Epoxy chất lượng cao, đa dạng về màu sắc sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau: phủ bảo vệ các bề mặt sàn, cấu kiện bê tông chống lại sự ăn mòn của hóa chất và sự mài mòn cơ học, dùng cho công tác neo bu lông máy và chi tiết cơ khí vào bê tông, sửa chữa bê tông... 

Xu hướng Công nghệ Thiết kế trong Xây dựng

Với sự phát triển ngày càng cao của Khoa học kỹ thuật. Phần mềm thiết kế trong lĩnh vực xây dựng của Autodesk luôn có những bước đột phát trong việc nâng cấp, khai sinh và mang đến xu hướng công nghệ thiết kế quan trọng

Hướng tới làm chủ công nghệ xây nhà siêu cao

Tại Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ ngành Xây dựng đến năm 2020, tầm nhìn 2030, Bộ Xây dựng đặt mục tiêu đến năm 2020 làm chủ công nghệ xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp có quy mô lớn và yêu cầu kỹ thuật phức tạp; phát triển và ứng dụng các công nghệ xây dựng phục vụ phát triển bền vững.

Công nghệ bê tông dự ứng lực: Chìa khóa quan trọng để công nghiệp hóa nhà ở xã hội

Theo các chuyên gia về bê tông, việc ứng dụng công nghệ bê tông dự ứng lực (DƯL) là một trong những giải pháp hữu hiệu trong việc giảm giá thành, nâng cao chất lượng công trình xây dựng, nhất là đối với nhà ở xã hội (NƠXH).

Dầm Deltabeam - công nghệ xây dựng mới

Dầm Deltabeam là một công nghệ mới trong xây dựng tại VN được phát triển, áp dụng hiệu quả và rộng rãi tại 25 nước trên thế giới trong vài năm gần đây như Anh, Pháp, Đức, Nga, Mỹ, Phần Lan…

Ứng dụng tấm côppha bê tông trong thi công sàn bê tông toàn khối nhà cao tầng

Các công trình cao tầng hiện nay hầu hết là nhà kết cấu bê tông cốt thép (BTCT) Sự phát triển của bê tông và cốt thép cường độ cao đã đưa đến khái niệm về kết cấu BTCT nhà cao tầng. Để có thể sử dụng các loại vật liệu cường độ cao này, đòi hỏi phải có các thiết bị cũng như biện pháp thi công mới.

Công nghệ thi công cầu BTCTƯST bằng Hệ thống đà giáo ván khuôn di động (MSS).

Công nghệ MSS thuộc phương pháp đổ bê tông tại chỗ trên dàn giáo di động. Sau khi thi công xong một nhịp, toàn bộ hệ thống ván khuôn và đà giáo được di chuyển tới nhịp tiếp theo và bắt đầu công đoạn thi công như nhịp trước, cứ như vậy theo chiều dọc cầu cho đến khi hoàn thành kết cấu nhịp. Với công nghệ này trong quá trình thi công ta vẫn tạo được tĩnh không dưới cầu cho giao thông thuỷ bộ, mặt khác ít chịu ảnh hưởng của điều kiện địa hình, thuỷ văn và địa chất khu vực xây dựng cầu.

Công nghệ xử lý nền đất yếu ở Việt Nam

Nền móng của các công trình xây dựng nhà ở, đường sá, đê điều, đập chắn nước và một số công trình khác trên nền đất yếu thường đặt ra hàng loạt các vấn đề phải giải quyết như sức chịu tải của nền thấp, độ lún lớn và độ ổn định của cả diện tích lớn. Việt Nam được biết đến là nơi có nhiều đất yếu, đặc biệt lưu vực sông Hồng và sông Mê Kông. 

Công nghệ thi công cọc nhồi bê tông

Phương pháp của công nghệ này là dùng thiết bị tạo lỗ lấy đất lên khỏi lỗ. Đồng thời bơm vào lỗ một loại dung dịch có khả năng tạo màng giữ thành vách hố đào và có trọng lượng riêng hơi nhỉnh hơn nước ngầm trong đất một chút để cân bằng lại áp lực khi lấy đất lên.

Công nghệ thi công sàn bê tông cốt thép BubbleDeck

BubbleDeck là một công nghệ thi công sàn bê tông cốt thép mang tính cách mạng trong xây dựng khi sử dụng những quả bóng bằng nhựa tái chế để thay thế phần bê tông không tham gia chịu lực ở thớ giữa của bản sàn, làm giảm đáng kể trọng lượng bản thân kết cấu và tăng khả năng vượt nhịp lên khoảng 50%. Bản sàn BubbleDeck phẳng, không dầm, liên kết trực tiếp với hệ cột, vách chịu lực có nhiều ưu điểm về mặt kỹ thuật và kinh tế:

Sàn bê tông ứng lực trước: Nhiều ưu thế vượt trội

Sàn nhà có ảnh hưởng không nhỏ đến chiều cao tầng, khối lượng trát, ốp lát… Trong thi công xây dựng hiện đại, việc nghiên cứu để giảm nhẹ trọng lượng sàn có ý nghĩa rất quan trọng. Do vậy, ở các nước phát triển như Việt Nam đã sử dụng sàn bê tông cốt thép ứng lực trước vì nó có những ưu điểm mà sàn bê tông cốt thép thường không có được.

Vật liệu xây dựng điều hòa độ ẩm – cách nhiệt

Các tài sản mang giá trị văn hóa, phần lớn có lịch sử lâu đời. Do đó, môi trường bảo quản phải đặc biệt được lưu ý, vì nếu độ ẩm cao quá thì nấm mốc có điều kiện sinh sôi phát triển; còn nếu bị khô quá sẽ gây ra hiện tượng nứt - gãy ở các vật bảo quản, dẫn đến mối lo ngại là giá trị lịch sử của các tài sản văn hóa này sẽ bị mai một đi. 

Quý doanh nghiệp,siêu thị, showroom, cửa hàng, ... có nhu cầu Quảng bá, giới thiệu sản phẩm
Xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0982069958
hoặc gửi Email đến địa chỉ: nvsanguss@gmail.com

Gửi thông tin sản phẩm của quý vị tới chúng tôi để tiếp cận khách hàng nhanh nhất

 • Cổng nhôm đúc
  cổng nhôm đúc,Cửa nhôm đúc,cổng nhà biệt thự
  www.cuanhomduc.com
 • Sản xuất cổng nhôm đúc
  Sản xuất Cổng nhôm đúc,cổng biệt thự đẹp,cổng nhà đẹp
  www.congnhadep.com
 • Hàng rào nhôm đúc
  Hàng rào nhôm đúc,hàng rào biệt thự,hàng rào hợp kim nhôm
  www.hangraonhomduc.com
 • Cầu thang nhôm đúc
  Cầu thang nhôm đúc,lan can cầu thang nhôm đúc,cầu thang biệt thự
  www.cauthangnhomduc.com

xaydung24.com sử dụng  phần mềm phát triển web trực tuyến của Hệ thống CIINS.
Bạn có thể thuê lại, mua từng phần hoặc mua trọn góixaydung24.com
   Liên hệ :nvsanguss@gmail.com  // 0982069958 ( Mr. sáng )

tin công nghệ | tin kinh tế | Tin xây dựng | máy lọc nước | sàn gỗ công nghiệp | sàn gỗ tự nhiên