• Cổng nhôm đúc
  cổng nhôm đúc,Cửa nhôm đúc,cổng nhà biệt thự
  www.cuanhomduc.com
 • Sản xuất cổng nhôm đúc
  Sản xuất Cổng nhôm đúc,cổng biệt thự đẹp,cổng nhà đẹp
  www.congnhadep.com
 • Hàng rào nhôm đúc
  Hàng rào nhôm đúc,hàng rào biệt thự,hàng rào hợp kim nhôm
  www.hangraonhomduc.com
 • Cầu thang nhôm đúc
  Cầu thang nhôm đúc,lan can cầu thang nhôm đúc,cầu thang biệt thự
  www.cauthangnhomduc.com

Ông Nguyễn Trần Nam: Hãy để bất động sản trở thành thị trường đầu kéo quan trọng

Thị trường bất động sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ với khoảng 70 - 75% trong thời gian vừa qua. Cuộc sàng lọc của thị trường đã giúp cho doanh nghiệp định hướng phát triển bền vững hơn và hướng tới khách hàng nhiều hơn.
 

ong nguyen tran nam: hay de bat dong san tro thanh thi truong dau keo quan trong

Ông Nguyễn Trần Nam: Hãy để bất động sản trở thành thị trường đầu kéo quan trọng

Tại Diễn Đàn Giá Trị Thật Bất Động Sản Việt Nam, do Trang thông tin điện tử CafeF và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức, đang diễn ra tại Hà Nội hôm nay, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho rằng, thị trường bất động sản đã có sự tăng trưởng trở lại.

Dẫn chứng là, nếu như từ khoảng quý IV/2014 trở về trước thị trường chịu ảnh hưởng lớn khi kinh tế rơi vào khủng hoảng, thì từ quý IV/2014 đến 2015 thị trường bất động sản đã phát triển và lan tỏa ra toàn bộ các phân khúc.

“Thị trường có tín hiệu khôi phục, tương đối rực rỡ, thể hiện tăng trưởng đặc biệt nhanh và mạnh mẽ với mức 70 – 75%, đó là chưa bao gồm nhiều giao dịch khác” – Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng nói.

Đáng chú ý, ông Nam cho rằng việc giao dịch không chỉ ở phân khúc nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội mà lan tỏa tất cả các phân khúc nhà ở từ biệt thự, biệt thự nghỉ dưỡng, đất nền, resort…

Hình thức giao dịch bất động sản cũng rất đa dạng. Nếu trước đây khách mua để ở thì cuối quý IV/2015 và đầu năm 2016 có nhiều hình thức mua thuê, hoàn thiện, bán hoặc mua để nghỉ kết hợp cho thuê.

“Đây là hình thức nở rộ, trong bối cảnh kinh tế ổn định và vàng và tiền tệ không trở thành kênh kinh doanh, kênh thanh toán mà là tài sản sinh lời, hay thậm chí cổ phiếu chứng khoán cũng không hấp dẫn như bất động sản, đã cho thấy bất động sản đang nở rộ và phát triển, dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường bất động sản” – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản nói.

Hiện nay, số dư nợ BĐS chiếm gần 10%, với khoảng 400.000 tỷ đồng và ngân hàng cũng đang có động thái quản lý chặt chẽ hơn thị trường khi đưa ra Thông tư 36. Do đó, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng với khuyến nghị cần phải thận trọng, nuôi dưỡng cộng hưởng thị trường, thì những chính sách cần xem thị trường BĐS là một trong những động lực giúp thúc đẩy phát triển kinh tế và các ngành khác, để trở thành thị trường mang tính đầu kéo quan trọng.

Đầu tư bất động sản đang phát triển mạnh mẽ, trong bối cảnh kinh tế vĩ mô ổn định và có tiềm năng để phát triển, với các chỉ số khá tốt để thúc đẩy cho thị trường. Đáng chú ý, năm 2016 nhiều bộ luật thông thoáng hơn đã có hiệu lực và bắt đầu đi vào cuộc sống, cùng hàng loạt các nghị định được ban hành, ông Nam cho rằng độ ngấm của văn bản này sẽ bắt đầu vào thị trường. Do đó, đây là cơ sở để đảm bảo thúc đẩy thị trường phát triển lành mạnh và bền vững.

Trong khi đó, các DN BĐS trải qua thời gian khó khăn, đã sàng lọc và phát triển. Chính thị trường đã loại bỏ những DN nghiệp dư, làm ăn gian dối, chộp giật, và còn lại là những DN có làm ăn lâu dài, vì cộng đồng thì đã vượt qua khó khăn, và có ý thức hướng đến khách hàng nhiều hơn. Sản phẩm bất động sản cũng hướng đến cái cầu nhiều hơn.

Ông Nam nhận xét: “Người dân được hưởng lợi nhiều nhất. Bởi ngoài xây nhà, chọn ví trí, các DN đã biết đưa nhiều lợi ích cho khách hàng qua những khuyến mãi, dịch vụ, tiện ích, những lợi ích chung được mở ra phục vụ khách hàng tốt hơn. Cuộc khủng hoảng vừa qua đã khiến cho thị trường thuộc về người mua, buộc DN chú ý đến đối tượng này hơn”.

(Theo CafeF)

xaydung24.com sử dụng  phần mềm phát triển web trực tuyến của Hệ thống CIINS.
Bạn có thể thuê lại, mua từng phần hoặc mua trọn góixaydung24.com
   Liên hệ :nvsanguss@gmail.com  // 0982069958 ( Mr. sáng )

tin công nghệ | tin kinh tế | Tin xây dựng | máy lọc nước | sàn gỗ công nghiệp | sàn gỗ tự nhiên