• Cổng nhôm đúc
  cổng nhôm đúc,Cửa nhôm đúc,cổng nhà biệt thự
  www.cuanhomduc.com
 • Sản xuất cổng nhôm đúc
  Sản xuất Cổng nhôm đúc,cổng biệt thự đẹp,cổng nhà đẹp
  www.congnhadep.com
 • Hàng rào nhôm đúc
  Hàng rào nhôm đúc,hàng rào biệt thự,hàng rào hợp kim nhôm
  www.hangraonhomduc.com
 • Cầu thang nhôm đúc
  Cầu thang nhôm đúc,lan can cầu thang nhôm đúc,cầu thang biệt thự
  www.cauthangnhomduc.com

Thiết kế biệt thự mang phong cách Nhật

I. Về hình thức kiến trúc tổng thể ngôi nhà:

Biệt thự kiểu nhà vườn 2 tầng được xây dựng trên diện tích 140m2/sàn. Hình thức kiến trúc theo phong cách kiến trúc Nhật Bản với kiểu dáng đẹp, đơn giản, mang đậm nét “thiền”, đầy ánh sáng và bố trí hài hòa nối kết các không gian. Mỗi phòng có các vệ sinh riêng để tiện lợi, riêng tư cho người tu tập.

Ngôi nhà được thiết kế theo lối mở, để không khí lưu thông tự do và thông thoáng: đó là bố trí các cửa lớn trượt, cửa sổ nhỏ. Bên ngoài, ngôi nhà được trang trí với các nan gỗ. Không gian ngôi nhà và ngoại thất sân vườn có mối liên hệ chặt chẽ.

Phía trước nhà thiết kế tiểu cảnh nước, có thể đặt hòn non bộ hay vòi phun được thiết kế khối hình tròn tương phản với khối nhà hình chữa nhật. Phần hiên nhà như một không gian chuyển tiếp từ bên trong ra bên ngoài, sử dụng các vật liệu gỗ nhân tạo như Shera, Correct Dock, Platis system của winsor window. Hệ mái dốc đổ betong, dán ngói Nakamura Nhật Bản màu nâu rêu kết hợp với màu sơn vàng đen của diện tường, màu nâu đen bóng của cửa gỗ khiến biệt thự trở nên hài hòa, mang phong cách thiện định hơn.

II. Giải pháp kiến trúc và không gian các tầng

1. Mặt bằng tầng 1 ngôi nhà


Tầng 1 cơ cấu không gian bao gồm phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 bếp ăn kết nối với phòng ăn để tiết kiệm không gian mà tăng phần ấm cúng ngôi nhà, 1 vệ sinh chung.

Lối vào nhà được thiết kế qua 2 cửa. Một cửa chính vào phòng khách, 1 cửa phụ vào phòng các không gian còn lại, và riêng phòng ngủ có thể bố trí 1 cửa hoặc khung cửa chết để mang khối kiến trúc hoài hòa với bên trên ở khu vực phòng thờ lớn.

Phòng khách thông thoáng qua hệ cửa sổ vách kính lớn nhìn ra bồn hoa và sân vườn bên ngoài. Biệt thự mang phong cách Nhật, sự gọn gàng thoáng đãng là yếu tố vô cùng quan trọng và được bố trí các kiểu bàn thấp và ngồi trệt trên sàn gỗ có cao độ cao hơn khu vực khác 150mm.

Cầu thang được xây giật cấp với hàng nan betong thoáng 1500mm, vừa có tác dụng ngăn cách tương đối vừa có tác dụng trang trí thẩm mỹ. Phòng bếp ăn có 1 cửa phụ mở hướng ra vườn bên nhà, giúp lấy ánh sáng, thông thoáng. Hai phòng ngủ được thiết kế thông thoáng thông qua hệ cửa sổ lớn được thấy bao quá hai hướng của ngôi nhà mang tâm sinh lý, nhân quan cực tốt và có các phòng vệ sinh riêng biệt. Một vệ sinh chung thiết kế tắm đứng, thuận tiện khi sử dụng khi cần mà không ảnh hưởng đến các phòng khác.

2. Mặt bằng tầng 2 ngôi nhà

Tầng 2 cơ cấu không gian bao gồm 1 phòng ngủ có 1 vệ sinh riêng, 1 phòng thờ lớn để làm nơi đọc kinh, cúng lễ và 1 phòng thiền trà phục vụ nhu uống trà đọc sách, thiền và tập yoga trong ngày. Phòng ngủ, phòng thờ, phòng thiền đều đảm bảo thông thoáng, có cửa mở hướng ra ban công ngoài nhà mang tâm sinh lý tốt để có sức khỏe tốt cho mọi người!

 

xaydung24.com sử dụng  phần mềm phát triển web trực tuyến của Hệ thống CIINS.
Bạn có thể thuê lại, mua từng phần hoặc mua trọn góixaydung24.com
   Liên hệ :nvsanguss@gmail.com  // 0982069958 ( Mr. sáng )

tin công nghệ | tin kinh tế | Tin xây dựng | máy lọc nước | sàn gỗ công nghiệp | sàn gỗ tự nhiên