• Cổng nhôm đúc
  cổng nhôm đúc,Cửa nhôm đúc,cổng nhà biệt thự
  www.cuanhomduc.com
 • Sản xuất cổng nhôm đúc
  Sản xuất Cổng nhôm đúc,cổng biệt thự đẹp,cổng nhà đẹp
  www.congnhadep.com
 • Hàng rào nhôm đúc
  Hàng rào nhôm đúc,hàng rào biệt thự,hàng rào hợp kim nhôm
  www.hangraonhomduc.com
 • Cầu thang nhôm đúc
  Cầu thang nhôm đúc,lan can cầu thang nhôm đúc,cầu thang biệt thự
  www.cauthangnhomduc.com

Top 10 công trình quyến rũ nhất thế giới

 Cũng như con người, một số công trình kiến trúc mang vẻ bề ngoài sẽ được miêu tả bằng từ gợi cảm. Và đây là danh sách 10 công trình kiến trúc gợi cảm nhất thế giới, theo bình chọn vừa công bố của trang web VirtualTourist.com  

 1. Gian triển lãm Quadracci, Bảo tàng Nghệ thuật hiện đạiMilwaukee(TP Milwaukee, bangWisconsin, Mỹ) 

Gian triển lãm Quadracci - Ảnh: Wikimedia

Gian triển lãm Quadracci là phần mở thêm của Bảo tàngMilwaukee, được hoàn thành năm 2001. Hình ảnh của Quadracci là sự kết hợp độc đáo của một du thuyền lộng lẫy, con chim bồ câu duyên dáng và một diễn viên múa hiện đại.

Bạn nhớ ngắm đôi cánh Burke Brise Soleil của Quadracci vào đầu và cuối ngày khi nó mở ra và đóng lại.

2. Tháp Absolute World (TP Mississauga, tỉnhOntario,Canada)

Tháp Absolute World - Ảnh: Designbuild-network

Tháp Absolute World xoắn 180từ chân tới đỉnh, gồm hai tòa nhà chọc trời cao 50 và 56 tầng. Không cần phải nói nhiều về tháp xoắnMississauga, “siêu mẫu” của kiến trúc hiện đại này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Dự kiến tháp được hoàn thành năm 2011.

3. Ngôi nhà Sonneveld (TP Rotterdam, Hà Lan)

Ngôi nhà Sonneveld - Ảnh: Wikimedia

Ngôi nhà kiên cố Sonneveld đã vượt trước thời đại khi được xây dựng vào năm 1933. Sonneveld được thiết kế theo phong cách hiện đại với những đường nét cân đối và sự kết hợp màu sắc rất táo bạo. 

4. Ngôi nhà Casa Batlló (TP Barcelona, Tây Ban Nha)

Ngôi nhà Casa Batlló;Barcelona, Tây Ban Nha - Ảnh: Wikimedia

Casa Batlló vốn được thiết kế cho một gia đình trung lưu với tên gọi địa phương là Casa dels ossos (Ngôi nhà xương). Ngôi nhà trông rất ấn tượng, đặc biệt là tầng trệt với những họa tiết trang trí, ô cửa sổ hình ôvan không đều và công trình đá được chạm khắc mềm mại. Kiệt tác kiến trúc cong cong này khiến tất cả mọi người thêm kinh ngạc khi biết đã được hoàn thành cách đây hơn 100 năm, từ 1877.

5. Nhà hát Opera Sydney (TP Sydney, Úc)

Nhà hát Opera Sydney - Ảnh: Famouswonders

Được bắt đầu xây dựng từ tháng 3-1959 và hoàn thành năm 1973, cấu trúc này dường như không hề chịu ảnh hưởng của thời gian.

6. Cầu cạn Millau (tỉnh Aveyron, Pháp)

Cầu cạn Millau - Ảnh: Famouswonders

Được khánh thành tháng 12-2004, Millau là cây cầu cao nhất thế giới với trụ chống cao tới 343m. Đơn giản mà tuyệt đẹp, những đường nét cân đối và quy mô “đáng sợ” của cây cầu càng làm tăng thêm sức quyến rũ không thể phủ nhận của nó.

7. Cung điện Zwinger (TP Dresden, bangSaxony, Đức)

Cung điện Zwinger - Ảnh: Gaestefuehrer-dresden

Cấu trúc baroque nổi bật của Đức này chịu ảnh hưởng mạnh từ cung điệnVersailles(Pháp). Đây là công trình cổ nhất trong danh sách được xây dựng trong giai đoạn từ năm 1710-1728, nhưng đã bị bom đạn phá hủy phần lớn trong Thế chiến thứ hai. Được trùng tu cẩn thận, nhất là phần mặt tiền, Zwinger đã lấy lại được vẻ đẹp vốn có.

8. Phòng hòa nhạc Walt Disney, (TPLos Angeles, bangCalifornia, Mỹ)

Phòng hòa nhạc Walt Disney - Ảnh: Blogspot

Được xây dựng năm 1999 và hoàn thành năm 2003, đây là phòng hòa nhạc thứ tư của Trung tâm âm nhạc Los Angeles với hơn 2.000 chỗ ngồi. Công trình cực kỳ nổi bật với những tấm ván sáng bóng lung linh phát sáng như kim cương trong ánh nắng mặt trời rực rỡ củaCalifornia.

9. Cầu Penang (Malaysia)

Cầu Penang - Ảnh: Imageshack

Cầu Penang chính thức được khánh thành tháng 9-1985, nối đảo Penang với vùng đất liềnM

 

alaysia. Cầu có tổng chiều dài 13,5km, nằm trong số những cây cầu dài nhất thế giới. Với hình dáng uốn lượn,Penangtrông giống tác phẩm điêu khắc hơn là một cây cầu. 

10. Ngôi nhà Fallingwater (hạt Fayette, bangPennsylvania, Mỹ)

Ngôi nhà Fallingwater - Ảnh: Ggpht

Fallingwater do kiến trúc sư Mỹ nổi tiếng Frank Lloyd Wright thiết kế, được xây dựng năm 1936 và hoàn thành năm 1939. Ngay sau khi hoàn thành ngôi nhà được tạp chí Time ca ngợi là công trình đẹp nhất của kiến trúc sư Wright.

Xây dựng theo đơn đặt hàng của gia đình Kaufman - chủ hệ thống cửa hàng bách hóa Kaufman, "ngôi nhà dũng cảm” nằm trên đỉnh một thác nước, có tầm nhìn ra thiên nhiên xanh mát xung quanh.

Fallingwater đã được xếp vào danh sách Di tích lịch sử quốc gia của Mỹ (năm 1966), Công trình kiến trúc Mỹ tốt nhất mọi thời đại (năm 1991), Công trình kiến trúc được yêu thích nhất của Mỹ theo Viện Kiến trúc sư Mỹ (năm 2007).

 (Theo Reuters)

xaydung24.com sử dụng  phần mềm phát triển web trực tuyến của Hệ thống CIINS.
Bạn có thể thuê lại, mua từng phần hoặc mua trọn góixaydung24.com
   Liên hệ :nvsanguss@gmail.com  // 0982069958 ( Mr. sáng )

tin công nghệ | tin kinh tế | Tin xây dựng | máy lọc nước | sàn gỗ công nghiệp | sàn gỗ tự nhiên