• Cổng nhôm đúc
  cổng nhôm đúc,Cửa nhôm đúc,cổng nhà biệt thự
  www.cuanhomduc.com
 • Sản xuất cổng nhôm đúc
  Sản xuất Cổng nhôm đúc,cổng biệt thự đẹp,cổng nhà đẹp
  www.congnhadep.com
 • Hàng rào nhôm đúc
  Hàng rào nhôm đúc,hàng rào biệt thự,hàng rào hợp kim nhôm
  www.hangraonhomduc.com
 • Cầu thang nhôm đúc
  Cầu thang nhôm đúc,lan can cầu thang nhôm đúc,cầu thang biệt thự
  www.cauthangnhomduc.com

Những điều cần biết khi làm hồ cá, non bộ

Đặt hồ nước và non bộ ở trước sân hay phía sau nhà thì tốt?

- Có nên làm hồ cá cảnh dưới gầm cầu thang?

- Trong nhà có hồ nước ở giữa là kỵ, có thật vậy không?...

Những câu hỏi như trên vẫn thường bắt gặp trong quá trình xây dựng sửa chữa nhà cửa, tại các cửa hàng cung cấp sản phẩm trang trí, và trên nhiều diễn đàn internet về mua sắm và phong thủy. Thực hư chuyện tốt xấu của vấn đề này cần có cái nhìn khoa học và rạch ròi dưới nhiều góc độ:

Về môi trường: cây xanh và mặt nước là những thủ pháp quan trọng để điều hòa môi trường sống. Kinh nghiệm cho thấy hồ nước, non bộ thường đặt trong điều kiện được giao hòa thiên nhiên sẽ tốt hơn là "nhốt" cây cối cá cảnh trong môi trường nội thất vốn ít dưỡng khí. Trong nhà ở đô thị, nếu vì diện tích eo hẹp thì có thể tận dụng gầm thang làm kho hay tủ đồ hoặc phòng vệ sinh. Còn làm hồ cá dưới gầm cầu  thangsẽ khiến nơi này vốn ẩm càng thêm ẩm.

Khi có đủ khoảng trống thoáng đãng thì non bộ là một điểm nhấn thú vị cho không gian

Khi có đủ khoảng trống thoáng đãng thì non bộ là một điểm nhấn thú vị cho không gian

Về kinh tế: chi phí để làm một hồ cảnh trong nhà không chỉ là chi phí ban đầu mà còn phải tính đến cả quá trình vận hành, bơm nước, bảo trì, hệ thống đèn. Đó là chưa kể chi phí mua sắm cá và cây kiểng cũng như các phụ kiện khác mà nếu không thực sự là người chuyên tâm và ham thích thì sẽ rất mau nản, bỏ phí hồ cá, non bộ do thiếu đầu tư chăm sóc đúng mức.

Về thẩm mỹ: làm hồ cảnh non bộ là thú chơi gần gũi thiên nhiên. Đã chơi thì phải có quá trình tạo tác, nhìn ngắm, chia sẻ cùng người thân bạn bè, bảo dưỡng thường xuyên. Vậy các gia chủ nghĩ sao nếu suốt ngày phải chúi đầu dưới gầm cầu thang để đảm bảo được các quy trình tạo- nhìn- chia- bảo nêu trên? Cha ông ta hay làm hồ cảnh non bộ ở ngoài trời, nơi thoáng đãng kết hợp sân vườn, có khoảng lùi quan sát, đi vòng quanh để ngắm nhìn tỉa tót. Hồ cảnh vì thế không nên lạm dụng tràn lan, chỗ nào cũng gắn được thì dễ làm tầm thường hóa một thú chơi tao nhã và giảm giá trị của chính những " thiên nhiên thu nhỏ" này khi ép chúng vào nội thất vốn chật hẹp.

Trong điều kiện nhà phố thì hồ nước nên bố trí tại giếng trời với những sắp đặt kỹ lưỡng, gọn gàng

Về phong thủy: những kiêng kỵ thực chất đều thiếu xác đáng, bởi mỗi nhà mỗi người đều có mỗi hoàn cảnh khác nhau, phải xét từng trường hợp cụ thể tùy theo phương hướng, quy mô hồ cảnh. Nhà nhỏ mà hồ to, nhà thấp mà hồ tối tăm xù xì, đều là biểu hiện của sự không hòa hợp, thiếu cân bằng âm dương. Gầm cầu thang thường hay là vùng âm, tối, nhiều bụi và ẩm tù đọng, rõ ràng là không thuận lợi để bố trí các sinh hoạt hàng ngày vốn mang tính dương và cần thoáng đãng.

Các thiết kế mới hiện nay thường áp dụng loại hồ khô rải sỏi, sắp đặt tiểu cảnh, hoặc dùng hồ nước phun, thác nước chảy trong không gian thông thoáng và chi tiết nhẹ nhàng, tối thiểu. Các loại hồ thủy sinh có lọc nước tuần hoàn tiện dụng và đa dạng cũng khá được ưa chuộng. Còn loại hồ nước non bộ kiểu truyền thống thì chủ yếu phù hợp ở nhà vườn, biệt thự hoặc nhà phố có sân rộng và điều kiện chăm sóc thường xuyên.

Tổng hợp

xaydung24.com sử dụng  phần mềm phát triển web trực tuyến của Hệ thống CIINS.
Bạn có thể thuê lại, mua từng phần hoặc mua trọn góixaydung24.com
   Liên hệ :nvsanguss@gmail.com  // 0982069958 ( Mr. sáng )

tin công nghệ | tin kinh tế | Tin xây dựng | máy lọc nước | sàn gỗ công nghiệp | sàn gỗ tự nhiên